Case studies

Bài học giúp khách hàng quản lý hiệu quả công việc khi hợp tác với agency từ C3 Group

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với các agency bên ngoài để nâng cao hiệu quả marketing, truyền thông cho đơn vị mình. Tuy nhiên, làm thế nào để khách hàng quản lý hiệu quả công việc khi hợp tác với agency? C3 Group sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích dưới đây!

Xác định rõ ràng mục tiêu muốn đạt được

Một công việc muốn hoàn thành hiệu quả chắc chắn cần có mục tiêu rõ ràng và đúng đắn. Từ mục tiêu tổng quát, doanh nghiệp sẽ đi đến những mục tiêu cụ thể, chi tiết hơn cho dự án. C3 sẽ cùng doanh nghiệp thống nhất và xác định rõ ràng mục tiêu trước khi tiến hành vận hành công việc.

Trong đó, doanh nghiệp cần xác định cho mình mục tiêu chiến lược trong bối cảnh người tiêu dùng hiện nay, KPI dự án. Bên cạnh đó, hãy cung cấp đầy đủ những thông tin cho agency, đặc biệt là từ các “chuyên gia” của doanh nghiệp như bộ phận bán hàng. 

Họ là những người trực tiếp tiếp xúc, hiểu rõ insight khách hàng. Thông tin mà họ cung cấp sẽ giúp cho C3 có được những tư liệu giá trị để đưa ra một kế hoạch marketing hiệu quả, chính xác hơn.

Xác định đội ngũ và vai trò của những người tham gia dự án

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tiếp xúc, trao đổi thông tin với đội ngũ agency vì không rõ ràng vai trò của từng người trong dự án. Điều này rất dễ khiến cho thông tin cung cấp giữa 2 bên bị sai lệch, tạo nên những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả dự án. 

Tại C3 Group, chúng tôi luôn làm rõ vai trò của từng thành viên khi tham gia dự án, ai là người trao đổi thông tin marketing, các vấn đề khi vận hàng với khách hàng,… 

  • Account: Thương thảo, điều chỉnh hợp đồng và hỗ trợ quy trình sales 
  • PM: Quản lý dự án
  • Content: Phụ trách nội dung
  • Ads: Phụ trách chạy ads
  • Designer: Phụ trách thiết kế các ấn phẩm truyền thông

Như vậy, mỗi một thành viên tham gia vận hành dự án luôn có vai trò và nhiệm vụ riêng. Đại diện làm việc các vấn đề liên quan đến chuyên môn là PM, còn Account thì sẽ là đại diện các vấn đề liên quan đến thương thảo, điều chỉnh hợp đồng và hỗ trợ quy trình sales. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo nắm được vai trò của những người tham gia dự án để trao đổi thông tin, đảm bảo hiệu quả công việc. 

Xác định về phạm vi dự án

Nhiều doanh nghiệp chưa thật sự hiểu rõ vai trò của agency cũng như đặt kỳ vọng quá cao đối với những gì agency có thể cung cấp. Do đó, doanh nghiệp cần xác định trước khối lượng công việc mà agency sẽ thực hiện.

C3 Group luôn cung cấp thông tin một cách rõ ràng để khách hàng biết những công việc, timeline kế hoạch theo tuần, tháng mà đơn vị sẽ thực hiện. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát, theo dõi công việc, đảm bảo hiệu quả đem lại. 

Thống nhất về phương thức hợp tác

Khi doanh nghiệp hợp tác với agency, để tránh những mâu thuẫn, vấn đề không đáng có sau này, hai bên cần thống nhất rõ ràng phương thức hợp tác bao gồm quy trình sản xuất, timeline từng giai đoạn, các điều khoản hợp đồng. Để hai bên có thể hiểu được vai trò của mình một cách rõ ràng trong dự án, C3 sẽ luôn thống nhất rõ với khách hàng điều này ngay từ đầu.

Chia sẻ và tin tưởng đôi bên 

Trong quá trình hợp tác, nhiều doanh nghiệp xảy ra trường hợp dấu diếm thông tin, thiếu sự tin tưởng, chia sẻ dẫn đến công việc thực hiện kém hiệu quả. Do đó, cả agency và client cần có trách nhiệm chia sẻ thông tin hữu ích phục vụ cho công việc, không giấu giếm những điều không tốt xảy ra. 

Để khách hàng quản lý hiệu quả công việc khi làm việc với agency cần có sự phối hợp bởi cả hai bên. C3 Group là đơn vị chuyên nghiệp với quy trình bài bản, rõ ràng giúp khách hàng có thể quản lý hiệu quả công việc một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Chia sẻ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có thể

Với 4+ năm phát triển, C3 Group tự hào là đơn vị Digital Marketing Agency triển khai trên 2.000 chiến dịch truyền thông cho 1500+ khách hàng trên toàn thế giới.

Hotline

0932.993.113 (Mr. Trung)

Email

Trungnt3.c3@gmail.com

Địa chỉ

Hà Nội: Tầng 5, Số 3, Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội