Đời sống agency

Những tình huống “khó đỡ” khi làm việc với client mà agency có thể gặp phải

Phải thừa nhận rằng, các agency không thể thiếu client. Thế nhưng có những thời điểm, bạn sẽ gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” và có suy nghĩ muốn “cắt đứt” khi làm việc với client. 

Những tình huống “khó đỡ” này thường xuất hiện trong quá trình client xem xét và phê duyệt các công việc của dự án. Client luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Thật đáng buồn, bạn lại không thể có được năng lực “siêu nhiên” như vậy. 

Tình huống 1:

Chuyện kể rằng…

Khi một hợp đồng mới được ký kết, agency và client bắt đầu một “mối quan hệ” mới. Agency đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, tìm hiểu sản phẩm và insight khách hàng để đưa ra kế hoạch cụ thể về mục tiêu, thời gian, chiến lược.

Agency gửi bản kế hoạch nghiên cứu tâm đắc cho khách hàng và nói rõ ý tưởng của mình. Bạn sẽ hạnh phúc vô biên nếu phản ứng của khách hàng: “Wow, bản kế hoạch này thật chi tiết và rõ ràng theo mong muốn của chị. Bên chị rất vui vì được hợp tác với bên em, hãy triển khai công việc theo như kế hoạch nhé!”

Nhưng thực tế, khách hàng có vẻ quan tâm nhưng không có ấn tượng gì lắm về kế hoạch. Và cảm xúc của họ như thế này đây!

Tình huống 2:

Khi agency gửi 1 option cho khách hàng, Uhm… nhìn client có vẻ không hài lòng lắm thì phải. Agency gửi thêm thêm 1-2 option khác để cân nhắc. 

Sau khi xem xét tới lui, cuối cùng client lại quyết định vẫn sử dụng option 1. Lúc này, tâm trạng của agency…

Tình huống 3:

Chưa hết đâu nhé! Chắc hẳn các agency cũng cảm thấy tình huống này hơi quen quen… Khi agency gửi cho khách hàng mẫu thiết kế hình ảnh cho dự án, client: “Bên chị không thích kiểu chữ này lắm, nó không được mềm mại”

Ok, khách hàng nói cũng có lý đó. Sau khi agency gửi lại thiết kế đã được sửa kiểu chữ, client “ Kiểu chữ ok hơn rồi nhưng chị muốn thay màu nền của thiết kế, để màu trắng trông đơn điệu quá”. 

Lúc này có hơi nóng máu nè!

…….

Đến khi agency gửi lại bản thiết kế “chỉ mới sửa” lần thứ 5: “Chị cảm thấy có chỗ nào đó hơi “cứng”, em hiểu ý chị không?”

Nội tâm agency…

Tình huống 4:

Đặc biệt, khi khách hàng đưa ra yêu cầu: “Bên em có thể làm như vậy được không? Nhưng không được y hệt như vậy, chỉ tương tự vậy thôi”

Agency….

Trên tất cả, đây là cảm xúc của team thiết kế sau khi đã nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc:

Chia sẻ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có thể

Với 4+ năm phát triển, C3 Group tự hào là đơn vị Digital Marketing Agency triển khai trên 2.000 chiến dịch truyền thông cho 1500+ khách hàng trên toàn thế giới.

Hotline

0932.993.113 (Mr. Trung)

Email

Trungnt3.c3@gmail.com

Địa chỉ

Hà Nội: Tầng 5, Số 3, Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội